Hai đội chủ nhà Đà Nẵng khởi đầu thuận lợi tại Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 – KV miền Trung

4 đội bóng sinh viên đã bước vào những màn so tài đầu tiên của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022. Trong đó, hai đại diện chủ nhà đã giành chiến thắng.

Tận dụng tốt lợi thế sân nhà, quen rổ và được thi đấu với sự cổ vũ của khán giả, Đại học Đà Nẵng đã có khởi đầu tốt trước đội khách Đại học Vinh. Cách biệt xa nhất có lúc đạt 18 điểm cho đội chủ nhà, tập thể sau đó đã giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 79-65.

Huỳnh Văn là cái tên xuất sắc nhất của Đại học Đà Nẵng, tỏa sáng ở khâu ghi điểm ở mọi cự ly. Về phía Đại học Vinh, Bá Trung là cầu thủ chơi nổi bật giúp đội bóng của mình liên tục bám đuổi và không để Đại học Đà Nẵng bứt đi quá xa. Điều này lại càng ấn tượng khi được biết các cầu thủ mới chỉ di chuyển từ Nghệ An vào Đà Nẵng chưa đầy 24 tiếng trước giờ thi đấu.

Vẫn còn chút sự mệt mỏi và có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhập cuộc chậm, tuy vậy Đại học Vinh vẫn không để trận đấu rơi vào thể “blow-out”, nhưng những nỗ lực ấy không đủ ngăn cản Đại học Đà Nẵng giành chiến thắng chung cuộc 79-65.

Trận đầu thứ hai khởi đầu rất căng thẳng khi hai bên chơi ăn miếng trả miếng. Dù không được đánh giá cao như đối thủ, Đại học FPT Đà Nẵng lại chơi hiệu quả hơn và ép Đại học TDTT Đà Nẵng phải hội ý trước. Có vẻ chính lần tạm nghỉ ấy đã giúp TDTT Đà Nẵng sốc lại được tinh thần, mang đến một bộ mặt mới và lập chuỗi điểm 27-3 ở khoảng thời gian tiếp theo.

Công lớn nhất trong cú run điểm này thuộc về Hồng Huy với một loạt 3 điểm chính xác, trong đó anh còn thể hiện độ “nóng tay” bằng nhiều cú ném xa khi đang phản công nhanh. Một chút thay đổi về chiến thuật phòng ngự toàn sân giúp FPT Đà Nẵng thu hẹp khoảng cách, nhưng nó không đưa thế trận về thế cân bằng ở giờ nghỉ giữa trận (tỷ số 34-22 nghiêng về ĐH TDTT Đà Nẵng).

Hiệp 3 khởi đầu với sự bùng nổ một lần nữa trở lại với trường TDTT. Họ khởi đầu hiệp bằng chuỗi điểm 10-2 để tiếp tục dẫn trước đối thủ 20 điểm. Từ đây, thế trận trở nên một chiều. Đại học FPT Đà Nẵng đã có vài chuỗi lên điểm ngắn để thu hẹp khoảng cách. Nhưng mỗi khi đối phương bứt lên, ĐH TDTT Đà Nẵng lại siết chặt hàng thủ và giữ được lợi thế. Tỷ số chung cuộc của trận đấu là 67-50 với chiến thắng thuộc về Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Với thể thức thi đấu vòng trọn một lượt, lấy hai đội có thành tích tốt nhất vào chung kết, cơ hội vẫn còn cho toàn bộ 5 đội nam tham dự vòng loại miền Trung của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022.

Comments are closed.