Quật ngã ĐKVĐ ngay trận chung kết, Đại học Quốc Gia Hà Nội vô địch toàn quốc NUC 2023

Biến Đại học Tôn Đức Thắng thành cựu vương, đội nữ Đại học Quốc Gia Hà Nội đã trở thành nhà vô địch Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 một cách xứng đáng.

Đúng với tính chất của trận chung kết, Đại học Quốc gia Hà Nội – VNU và Đại học Tôn Đức Thắng đã mang đến tất cả những gì tinh hoa nhất của họ đến sân và trình diễn cho khán giả.

Bên phía ĐKVĐ Tôn Đức Thắng là lối đánh luân chuyển bóng đẹp mắt, tận dụng phản công và ném xa để tôi ưu đội hình small-ball. Còn với Đại học Quốc Gia Hà Nội, cặp ‘song sát” Khánh Vy ở trong và Mai Anh Vũ ở ngoài mang đến thế trận tấn công đa dạng.

Phan Hoàng Tuyết Minh thị uy sức mạnh của Đại học Tôn Đức Thắng với những quả 3 điểm đẹp mắt

Vũ Mai Anh sắm vai đầu tàu của Đại học Quốc Gia Hà Nội trong trận chung kết NUC 2023

ĐH Tôn Đức Thắng là đội khởi đầu tốt hơn và duy trì được lợi thế dẫn trước trong khoảng 3-5 điểm qua hai hiệp đầu. Nhưng khi trận đấu kéo dài đến hai hiệp sau, điểm yếu của nhà đương kim vô địch dần hé lộ.

Việc không có trung phong khiến họ gặp khó trong khâu tranh chấp, nhất là với một Khánh Vy quá sung sức và có thể hình cao to của ĐH Quốc Gia Hà Nội. Yếu tố thể lực cũng làm đội nữ Tôn Đức Thắng khó chơi, đặc biệt là ở hiệp 4 khi họ có thời gian chỉ ghi được 2 điểm trong 7 phút.

Đội hình của HLV Lê Trần Minh Nghĩa và Từ Văn Tài vốn đã mất 2 trung phong vì chấn thương từ vòng loại khu vực. Đến giai đoạn chung kết toàn quốc, việc ít người xoay tua và đội hình chính phải cày ải đã bào mòn thể lực của cả đội.

Thể lực của những cô gái Tôn Đức Thắng không còn đảm bảo ở trận đấu này

Bên kia chiến tuyến, chiều sâu là thế mạnh và cũng là quân bài giúp Tuyển bóng rổ Đại học Quốc Gia Hà Nội tạo bước ngoặt của trận đấu. Họ càng chơi càng sung sức với mọi thành viên vào sân đều thi đấu hiệu quả.

Khởi đầu từ hiệp 3 khi xoá bỏ cách biệt và quân bình tỷ số (từ 19-24 thành 35-35), VNU sau đó tạo cú run điểm 12-2 để chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận ở hiệp cuối cùng nhờ công lớn của Vũ Mai Anh. Như đã nhắc đến ở trên, Đại học Quốc Gia Hà Nội cầm chân đối thủ xuống chỉ 2 điểm trong 7 phút, từ đó vươn lên một cách mạnh mẽ.

Từ chính chuỗi điểm này, những cô gái ĐH Quốc Gia Hà Nội đã thẳng tiến đến vạch đích của trận chung kết toàn quốc, giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 53-43.

Niềm vui của những cô gái Đại học Quốc Gia sau tiếng còi mãn cuộc. Tập thể VNU đã lên ngôi vô địch toàn quốc NUC 2023 bằng chiến dịch bất bại toàn giải 

Biến Đại học Tôn Đức Thắng thành cựu vương, đội nữ Đại học Quốc Gia Hà Nội bước lên ngai vàng một cách đầy xứng đáng. Họ mang đến giải đấu năm nay đội hình đồng đều, có chiều sâu và gần như hội tụ đầy đủ yếu tố về vị trí và con người để tạo nên một tập thể vô địch. Thành tích bất bại toàn giải là minh chứng rõ rệt cho điều này.

Trong khi đó, Đại học Tôn Đức Thắng hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu rời NUC 2023. Tuy họ lỗi hẹn với ngôi vị cao nhất, một đội hình có nhiều chấn thương với các trụ cột vẫn đủ sức đưa TDTU vào đến trận chung kết toàn quốc. Danh hiệu á quân là thành quả xứng đáng cho đại diện đến từ miền Nam.

Những cô gái Tôn Đức Thắng “chào sân” sau trận chung kết toàn quốc, giành huy chương bạc sau nỗ lực rất lớn để giải bài toán nhân sự tại NUC 2023

(Ảnh: Xuân Hoàng, Trung Kiên)

A-Z Fizz Doppelherz hân hạnh là sản phẩm đồng hành chính thức của giải bóng rổ NUC-2023. A-Z Fizz sản phẩm từ Doppelherz thương hiệu số 1 của Đức (từ tập đoàn Queisser với 120 năm lịch sử phát triển) có chứa 21 loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Thông tin về sản phẩm tại đây https://doppelherz.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-a-z-fizz/

Comments are closed.