Top-4 đội nam CKTQ NUC 2023 lộ diện: ĐH Đà Nẵng và ĐH Hàng Hải Việt Nam làm nên lịch sử

Trong khi hai đại diện miền Nam chia tay giải đấu trong sự tiếc nuối, Đại học Đà Nẵng và Đại học Hàng Hải Việt Nam chốt vé top-4 đầy cảm xúc để khép lại vòng bảng CKTQ NUC 2023.

Tại vòng CKTQ NUC 2023, 8 đội bóng ở 2 bảng đấu tranh tài căng thẳng đến nỗi phải đến lượt trận cuối cùng mới có thể xác định được 4 đội mạnh nhất. Cách những cái tên này lộ diện cũng vô cùng cảm xúc và đầy bất ngờ với các trận đấu kịch tính ngày 7/12.

Kết quả thi đấu ngày 7/12 – CKTQ NUC 2023

Trận Ngày Giờ Bảng Đội Tỷ số Đội
15 7/12 7h00 B ĐH Sư Phạm Hà Nội 48-68 ĐH Sư Phạm TP.HCM
16 9h00 B ĐH Giao Thông Vận Tải 56-67 ĐH RMIT
17 11h00 A ĐH Ngoại Thương 63-60 ĐH Hoa Sen
18 13h00 A ĐH hàng Hải Việt Nam 65-62 ĐH Đà Nẵng

Hai đại diện miền Nam chia tay giải đấu trong tiếc nuối

Mở đầu ngày thi đấu 7/12 là màn so tài của hai người anh em Sư Phạm ở hai đầu đất nước. Dù giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 68-48, Đại học Sư Phạm TP.HCM vẫn phải nói lời chia tay vòng CKTQ NUC 2023.

Kết cục này đến vì ở ngay trận đấu tiếp theo, Đại học RMIT đánh bại Đại học Giao Thông Vận Tải với tỷ số 67-56. Ba đội có cùng thành tích 2 thắng và 1 thua nhưng do Sư Phạm TP.HCM kém hiệu số với hai đội còn lại, họ đành phải nói lời chia tay giải một cách cay đắng.

Ở bảng đấu còn lại, Đại học Hoa Sen có quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp nếu giành được chiến thắng. Tuy nhiên họ lại để thua Đại học Ngoại Thương với tỷ số 60-63 dù đã có lúc chiếm thế chủ động trong trận.

Lúc này tấm vé bán kết của Hoa Sen phải phụ thuộc vào kết quả trận đấu cuối cùng giữa Đại học Hàng Hải Việt Nam và Đại học Đà Nẵng. Cuối cùng Đại học Hàng Hải Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 65-62 để leo lên nhất bảng B, chốt vé vào bán kết . Đại học Đà Nẵng nhì bảng và đi tiếp.

Đại học Hoa Sen đánh mất cơ hội dù đã nắm trong tay quyền tự quyết và bị loại ở vòng bảng.

Để thua Ngoại Thương ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, đội nam Đại học Hoa Sen nói lời chia tay CKTQ NUC 2023

Đại học Hàng Hải cùng Đại học Đà Nẵng viết nên lịch sử tại NUC 2023

Nỗi buồn của Đại học Hoa Sen là niềm vui và sự vỡ oà của đội bóng rổ Đại học Hàng Hải Việt Nam. Họ giành chiến thắng ngược dòng ở lượt trận cuối cùng để có vé vào bán kết, đồng nghĩa với ít nhất một tấm huy chương toàn quốc của NUC 2023.

Đây là chiến tích lịch sử của bóng rổ Hàng Hải nói riêng và bóng rổ Hải Phòng nói chung, từ tấm huy chương đồng vòng loại khu vực miền Bắc đến top-4 đội mạnh nhất ở vòng chung kết toàn quốc.

Đại học Đà Nẵng (áo đậm) và Đại học Hàng Hải Việt Nam (áo trắng) cùng bước vào bán kết NUC 2023 sau trận đấu cực kỳ hấp dẫn

Bên cạnh đội bóng đến từ Hải Phòng, Đại học Đà Nẵng cũng làm nên lịch sử cho bóng rổ miền Trung khi đặt chân vào top-4. Đặc biệt hơn cho UDN khi cả đội nam và nữ đều lọt vào bán kết, nhân đôi niềm vui cho ngôi trường đến từ thành phố sông Hàn.

Top-4 lộ diện, sẵn sàng cho loạt trận bán kết căng thẳng

Sau 4 ngày tranh tài, vòng bảng giai đoạn CKTQ của NUC 2023 đã chính thức khép lại.

Bên cạnh bốn đội nữ vào bán kết bao gồm ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Kinh Tế Tài Chính TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Đà Nẵng, top-4 đội nam mạnh nhất Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 cũng được xướng tên bao gồm:

– Đại học Hàng Hải Việt Nam (nhất bảng A)

– Đại học Đà Nẵng (nhì bảng A)

– Đại học RMIT (nhất bảng B)

– Đại học Giao Thông Vận Tải (nhì bảng B)

Cả bốn cái tên kể trên đều đã nắm chắc suất giành huy chương toàn quốc của NUC 2023. Giờ đây họ sẽ định đoạt thứ hạng của mình, bắt đầu bằng hai trận bán kết.

Đại học Hàng Hải Việt Nam với vị trí nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B là Đại học Giao Thông Vận Tải. Trong khi đó Đại học Đà Nẵng sẽ đối đầu với Đại học RMIT. Hai trận đấu này sẽ lần lượt diễn ra vào lúc 10h00 và 15h00 ngày mai, thứ Sáu 8/12.

Comments are closed.